Đi vui hơn cùng Joy Travel
instagramgoogle.comyoutube.comfacebook.com
Vịnh Xuân Đài - Vịnh biển đẹp sững sờ của xứ sở

Thuộc top 10 những vịnh đẹp nhất Việt Nam, Vịnh Xuân Đài khiến bất cứ ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng và vô cùng thích thú trước khung cảnh hoang sơ của núi non hùng vĩ và nét đẹp tinh khiết của những bãi biển trải dài, trắng mịn. 

Nằm trên tuyến Quốc lộ 1A trải dài chừng 50km ven bờ biển Đông từ thị xã Sông Cầu đến huyện Tuy An ở phía Bắc tỉnh Phú Yên, vịnh Xuân Đài hiện ra đẹp như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Vịnh được tạo thành bởi một dãy núi chạy dài ra biển khoảng 15km. 

Du khách đến nơi đây không khỏi ấn tượng trước sự độc đáo nổi bật của vịnh Xuân Đài với những bãi cát mịn màng, hoang sơ, tinh khiết như: bãi Than, bãi Trước, bãi Sau, bãi Tràm, bãi Nồm, bãi Ôm, bãi Rạng, bãi Bình Sa… Những bãi tắm, bãi đá nhỏ nhắn đủ để du khách thư giãn, ngắm cảnh và thưởng thức không gian trong lành có một không hai. Ba mặt của vịnh là những dải núi bao bọc và vươn dài ra biển. Phần đá tiếp giáp với mặt biển bị sóng bào mòn, tạo những hình thù lạ mắt. Ít có vịnh nào lại có sự đan xen đa dạng về địa hình như vịnh Xuân Đài - ghềnh nối tiếp vũng, vũng nối tiếp bãi, bãi nối tiếp núi uốn lượn trùng điệp. Chỉ riêng vũng đã có hơn chục cái to nhỏ, nông sâu khác nhau. 

Vịnh Xuân Đài, là con vịnh thứ hai của khu vực, nhưng lại được đề cử trong danh sách tiêu biểu “Những con vịnh có vẻ đẹp độc đáo trên thế giới”, là niềm tự hào của mảnh đất Phú Yên.

Copyrights © 2020 GO JOY TRAVEL. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 088 922 95 96
Chỉ đường Zalo Zalo: 088 922 95 96 SMS: 088 922 95 96