Đi vui hơn cùng Joy Travel
instagramgoogle.comyoutube.comfacebook.com
Hải đăng Gành Đèn - một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam

Hải đăng Gành Đèn - một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam

Không quá đồ sộ như hải đăng Kê Gà (Bình Thuận) hay hải đăng Mũi Điện (Phú Yên), nhưng hải đăng gành Đèn lại mang trong mình nét lôi cuốn riêng biệt độc đáo của những phiến đá cổ tạo cảm giác như lạc vào rừng đá bên bờ biển.

Nằm dọc theo đường bờ biển chừng 1km, gành Đèn được tạo tác từ những tảng đá xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên, nhìn từ xa chẳng khác nào bức tranh tuyệt mỹ mà thiên nhiên vẽ nên. Những tảng đá với đủ loại hình dáng, kích thước xen kẽ tạo thành nhiều hốc đá nhỏ và bãi đá dựng đứng đón những cơn sóng xô bờ tung bọt trắng xóa. 

Nổi bật trên gành đá hoang sơ mộc mạc là  ngọn hải đăng với hai màu trắng – đỏ sừng sững nổi bật giữa nền trời. Hải đăng gành Đèn giúp điều hướng hoạt động ra vào của tàu thuyền trên vùng biển Phú Yên, cụ thể là đoạn vịnh Xuân Đài và vũng Chào. Đứng tại Gành Đèn, bạn có thể thu vào tầm mắt cả vùng biển Phú Yên nép mình dưới những rặng phi lao và gành Đá Đĩa hoang sơ kỳ vĩ. Dưới chân ngọn hải đăng có không gian rộng rãi để có thể cắm trại và tận hưởng nét đẹp hoang sơ hòa quyện giữa biển trời và những ghềnh đá nhấp nhô trùng điệp.

Làm nên nét sức hấp dẫn của gành Đèn không chỉ là khung cảnh hoang sơ bình yên nơi biển xanh bát ngát, bầu trời cao vời vợi, những gành đá dựng đứng hùng vĩ mà còn là vẻ đẹp của những con người lao động: những chiếc thuyền chài ngày ngày ra khơi đánh bắt cá tôm.

Nếu có dịp ghé Phú Yên, đừng quên ghé Gành Đèn một lần để cảm nhận nét đẹp hoang sơ nơi đây và có cho mình những phút giây bình yên giữa thiên nhiên mà tạm quên đi những bộn bề thường nhật.

Copyrights © 2020 GO JOY TRAVEL. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 088 922 95 96
Chỉ đường Zalo Zalo: 088 922 95 96 SMS: 088 922 95 96