Đi vui hơn cùng Joy Travel
instagramgoogle.comyoutube.comfacebook.com
Đầm Ô Loan - Nét chấm phá thơ mộng của trời và biển

Không phải tự nhiên mà đầm Ô Loan được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Đầm nước lợ này mang trong mình nét đẹp nên thơ của giao thao biển trời, núi đồi, và cả đồng bằng, trở thành một chốn bồng lai thật sự cho bạn tìm đến.

Nằm ngay dưới chân đèo Quán Cau trên quốc lộ 1A, đầm Ô Loan hiện ra mênh mang, thu hết tầm mắt khách đi đường tuyến Bắc - Nam. Bức tranh toàn cảnh đầm bao gồm mặt hồ rộng, những ruộng mía xanh ngắt trên những dải đồi thoai thoải. Tiếp đó là những bãi cát vàng óng và rừng phi lao chạy dọc theo bờ nước, đây cũng là nơi trú ẩn của các loài chim sinh sống ven hồ. Sự đa dạng chủng loại này đã tạo ra một quần thể động vật phong phú ở đầm Ô Loan.

Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ, gần như nằm trọn trong đất liền có diện tích 17,5km2 và độ sâu trung bình 1,2 - 1,4m, mùa mưa có thể sâu tới 3m. Nhờ điều kiện thuận lợi, cả nước mặn và nước ngọt nên sản vật ở đầm Ô Loan vô cùng phong phú. Đầu tiên phải kể đến là món đặc sản sò huyết cơm dày thịt, ngọt và thơm. Dưới thời phong kiến, các vua quan thường tới đây thưởng thức món này và ngày nay nó vẫn là món ăn được du khách yêu thích. Bên cạnh sò huyết, hàu cũng là một đặc sản vô cùng hấp dẫn tại đây. Hàu tái hay hàu hấp trộn đậu phộng, cà chua là những món bạn không nên bỏ qua khi đến tham quan đầm Ô Loan. Tản Đà, nhà thơ nổi tiếng sành ăn từng đi khắp nước, ăn khắp nơi, đến Phú Yên nếm món ngon vật lạ đã phải khen rằng: “Phú Câu cước cá, Ô Loan miếng hàu”. Ngoài ra, đầm Ô Loan còn có nhiều món đặc sản khác như: cua huỳnh đế, tôm bạc, mực, sứa, cá mú…

Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng mà đầm Ô Loan còn có ý nghĩa văn hoá vô cùng quan trọng với người dân nơi đây. Hằng năm đến mồng 7 tháng Giêng, lễ hội cầu ngư luôn được ngư dân tổ chức với các nghi lễ độc đáo. Đây là một lễ hội lớn thu hút rất nhiều du khách tìm về.

Copyrights © 2020 GO JOY TRAVEL. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 088 922 95 96
Chỉ đường Zalo Zalo: 088 922 95 96 SMS: 088 922 95 96