Đi vui hơn cùng Joy Travel
instagramgoogle.comyoutube.comfacebook.com
Học cách yêu nơi bạn đến, bằng việc thử thay đổi thói quen dùng sản phẩm vừa chất, vừa thân thiện vớ

Tips hướng dẫn du lịch thân thiện với môi trường

Để bảo vệ môi trường ngay cả khi bạn đang đi du lịch, bạn không cần phải làm điều gì to tát, mà chỉ cần thay đổi một số thói quen sử dụng hàng ngày.

Sử dụng giấy nảy mầm thay vì khăn giấy thông thường khác

Thời gian gần đây, đã có khá nhiều bạn trẻ sử dụng giấy nảy mầm để làm thiệp, giấy gói quà hoặc gói sản phẩm trong các dịp tổ chức các trò chơi cho chuyến du lịch của Công ty. Mỗi tờ giấy có chứa các hạt mầm hoa hoặc cây cỏ. Khi gặp môi trường đất và được tưới nước, cây sẽ mọc lên.

Dùng bàn chải tre thay cho bàn chải làm từ các chất liệu khó hoặc không thể tái chế

Bàn chải tre có giá khoảng 50.000 đồng, với thời gian sử dụng từ 2 đến 3 tháng. Khi được thải ra môi trường, thân bàn chải sẽ tự phân huỷ sinh học.

Thử dùng Vải sáp ong và nói không với màng bọc thực phẩm bằng nhựa

Vải sáp ong có nhiều màu sắc và hoa văn, là sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường có thời hạn sử dụng từ vài tháng đến một năm. Bạn trẻ có thể dùng loại vải này để bọc thực phẩm, thay thế cho các loại túi hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa. Vải được tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước rửa chén dĩa, sau đó phơi ở nơi khô ráo. Không dùng vải sáp ong để bọc thực phẩm tươi sống hoặc trái cây có tính axit cao.

Dùng túi vải thay vì túi nhựa

Và bạn biết đấy túi nhựa mặc dù rất tiện dụng, nhưng chúng rất nguy hiểm đến môi trường mà tác động của chúng kéo dài đến hàng trăm năm. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng túi đay hay túi phân hủy hoặc túi vải. Và đừng sợ những loại túi này trông đơn điệu hay nhàm chán, vì hiện tại ngày càng có nhiều cửa hàng "bắt sóng" được nhu cầu bảo vệ môi trường của các bạn trẻ, họ bắt đầu đa dạng hơn về mẫu mã của các loại túi để bạn dùng vừa thuận tiện mà vẫn phong cách chất lừ.

Giảm việc sử dụng cốc giấy

Hiện tại, mô hình sử dụng những cốc giấy/ nhựa “take away” rất phổ biến khi đi du lịch vì nó rất tiện lợi, chỉ dùng 1 lần. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến gia tăng thêm sản lượng rác thải được thải ra môi trường mỗi ngày. Do vậy, bạn nên sử dụng những loại cốc có thể tái chế, tái sử dụng. Hiện nay, những quán cafe take away như Starbucks, cũng có bán những loại cốc có thể tái sử dụng để giảm thiểu rác thải ra môi trường.

“Có một sự thật không thể chối bỏ rằng một nhóm nhỏ công dân có ý thức và tận tâm có thể thay đổi cả thế giới” vì thế bạn hãy cân nhắc thay đổi dần dần thói quen của mình để “đi đến đâu, sạch đến đó” và đi đến đây thay đổi nhận thức của những người xung quanh đến đó, theo cách riêng của bạn nhé. Hãy để chuyến đi du lịch của mình trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa cho cả bạn và nơi bạn đến.

Copyrights © 2020 GO JOY TRAVEL. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 088 922 95 96
Chỉ đường Zalo Zalo: 088 922 95 96 SMS: 088 922 95 96