Đi vui hơn cùng Joy Travel
instagramgoogle.comyoutube.comfacebook.com
Cùng Joy Travel đi "xanh" hơn với 6 mẹo đơn giản

Các tips hướng dẫn du lịch thân thiện với môi trường

Du lịch thân thiện môi trường, du lịch xanh, du lịch không rác thải… là những khái niệm không còn quá xa lạ đối với giới trẻ Việt. Dù không thể ngừng hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, khách du lịch vẫn có thể hạn chế một phần tác động tiêu cực đến môi trường bằng những mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

1/ Mang bình đựng nước riêng

Hãy tập dần thói quen mang bình nước cá nhân thay vì mua các chai nước nhựa. Trong đó, bình đựng nước kim loại hoặc thủy tinh là cách để các bạn trẻ vừa đổi mới phong cách vừa bảo vệ môi trường rất tốt.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn đúng những sản phẩm đạt chất lượng từ các cửa hàng uy tín hoặc nhập khẩu theo đường chính ngạch, tránh mua phải bình làm từ các thành phần kim loại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

2/ Hạn chế sử dụng ống hút nhựa

Bạn có thể cân nhắc hạn chế sử dụng ống hút nếu không thật sự cần thiết. Ngoài ra, 

bạn có thể sử dụng ống hút làm từ những chất liệu thân thiện môi trường, có khả năng phân hủy như cỏ bàng và bột. Hoặc tự mang theo ống hút từ những vật liệu có thể tái sử dụng được như tre, gỗ và inbox, chỉ cần làm sạch lòng ống bằng cọ sau mỗi lần sử dụng. 

3/ Ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng

Chọn phương tiện đi lại cũng là một vấn đề quan trọng nếu bạn muốn đi du lịch theo cách thân thiện với môi trường. Phương tiện giao thông công cộng là hữu ích nhất bởi như vậy bạn sẽ hạn chế tạo ra khí thải carbon từ phương tiện cá nhân. Thêm vào đó, đi du lịch bằng phương tiện công cộng sẽ tạo nhiều cơ hội cho bạn tiếp xúc được với người dân địa phương và tìm hiểu về văn hóa. 

4/ Dùng thực phẩm địa phương thay vì thực phẩm đóng gói sẵn

Hãy ưu tiên chọn món ăn địa phương thay vì mua thực phẩm đóng gói, vừa giúp bạn giảm tiêu dùng bao bì, đồ nhựa, vừa giúp bạn khám phá nhiều hơn văn hóa ẩm thực và phong tục của địa phương mà bạn đến. 

5/ Lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường

Khi đi du lịch tới những vùng biển có rạn san hô thì cần chú ý tới hóa chất trong bột giặt và kem chống nắng bởi chúng có thể gây hại cho rạn san hô. Thế nên hãy sử dụng xà phòng tự phân hủy và kem chống nắng thân thiện với môi trường, để đảm bảo rằng chuyến đi của mình sẽ là những kỉ niệm rất xanh và sạch nhé.

6/ Giữ vệ sinh nơi bạn đến

Đầu tiên, hãy giữ nơi bạn đến luôn sạch bằng cách tự ý thức để rác đúng nơi quy định. Ngoài ra, nếu nơi bạn đến đang có rác, đừng ngần ngại nhặt lên và cho vào thùng rác nhé. Chỉ một hành động nhỏ vậy thôi nhưng sẽ giúp nơi bạn tham quan được sạch đẹp hơn nhiều đấy.

Chỉ với những hành động cực kỳ đơn giản bạn đã phần nào góp phần cho chuyến đi vừa thêm vui, vừa ý nghĩa, và thân thiện với nơi bạn đến. 

Và nhớ là nếu bạn cần một chuyến đi “xanh” thì đừng quên lựa chọn đi cùng Joy Travel nhé!

Copyrights © 2020 GO JOY TRAVEL. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 088 922 95 96
Chỉ đường Zalo Zalo: 088 922 95 96 SMS: 088 922 95 96